HÀNG
CHÍNH HÃNG
MIỄN PHÍ
VẬN CHUYỂN
BẢO HÀNH
TẬN NƠI
ĐỔI TRẢ
LINH HOẠT
CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG NOVA
7 bước Làm thế nào để làm sạch một nhà vệ sinh đúng cách?

Nhà vệ sinh bẩn rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể dễ dàng nhiễm vi khuẩn và vi rút thông thường như viêm họng, viêm âm đạo do vi khuẩn, hoặc thậm chí nhiễm trùng do tụ cầu. Để tránh lây nhiễm các bệnh như vậy, bạn nên giữ nhà vệ sinh của mình mọi lúc. Chúng tôi sẽ thảo luận ở đây cách tốt nhất để làm sạch một nhà vệ sinh!

Làm sạch bồn cầu thật khó chịu, nhưng bạn không còn lựa chọn nào khác. Mặc dù nó có vẻ dễ dàng, nhưng hầu hết mọi người không làm sạch nhà vệ sinh đúng cách; do đó, chúng không loại bỏ được tất cả vi trùng và vi khuẩn trên bồn cầu.

7 bước: Làm thế nào để làm sạch một nhà vệ sinh đúng cách?

Các bước mà chúng tôi đã giới thiệu trong hướng dẫn này sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng mà còn đảm bảo rằng bạn có một nhà vệ sinh lấp lánh và hợp vệ sinh.

Bước 1: Chuẩn bị đồ nghề phù hợp

Bước đầu tiên trong việc dọn dẹp đường đi làm của bạn là thu thập các công cụ vệ sinh phù hợp. Những thứ bạn cần để làm sạch và khử trùng nhà vệ sinh đúng cách bao gồm:

 • Đôi găng tay cao su,
 • Bàn chải vệ sinh
 • Giấm / nước tẩy toilet
 • Bảo vệ mắt
 • Vải vụn hoặc khăn giấy
 • Khăn lau vệ sinh
 • Máy xịt rửa đa năng

Thu thập các công cụ làm sạch phù hợp sẽ giúp quá trình diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng nhất có thể. Trước khi mua chất tẩy rửa bồn cầu, hãy đảm bảo rằng nó sẽ không làm hỏng bề mặt bồn cầu của bạn. Ngoài việc thu thập các dụng cụ phù hợp để làm sạch, hãy loại bỏ mọi thứ xung quanh nhà vệ sinh. Đó là vì bạn không muốn dung dịch tẩy rửa văng ra làm ảnh hưởng đến các vật dụng xung quanh bồn cầu.

Bước 2: Mặc bảo hộ

Sau khi thu thập tất cả các dụng cụ cần thiết, hãy mặc đồ bảo hộ. Điều này bao gồm găng tay và kính bảo hộ. Nếu có thể, hãy mặc quần áo bảo hộ. Những thứ này sẽ bảo vệ bạn khỏi sự nhiễm bẩn từ bồn cầu và dung dịch tẩy rửa nguy hiểm.

Bước 3: Thêm dung dịch tẩy rửa hoặc giấm

Trước khi nhỏ dung dịch tẩy rửa hoặc giấm vào bên trong bồn cầu, hãy xả bồn cầu bằng cách đậy nắp. Điều này giúp ngăn nước bắn ra ngoài. 

Tiếp theo, thêm chất tẩy rửa vệ sinh vào vành và để nó nhỏ giọt từ từ khi ngâm trong vài phút. Tại thời điểm này, bạn có thể tạm nghỉ vì hầu hết các chất bẩn, cặn bẩn, vết ố, vòng và cặn khoáng có thể mất thời gian để phân hủy.

Bước 4: Vệ sinh bên ngoài bồn cầu

Thay vì ngồi yên chờ dung dịch tẩy rửa hoặc giấm ngâm, bạn có thể bắt đầu lau bên ngoài bồn cầu. Dùng vòi xịt để làm sạch bề mặt bên ngoài. Bắt đầu bằng cách áp dụng nó ở trên cùng để tránh nhỏ giọt trên các khu vực đã được làm sạch. Bắt đầu với nắp bể, thành bể, tay cầm và các mép bể. 

Ngoài ra, hãy làm sạch các mặt bên và mặt trước của bồn cầu trước khi di chuyển đến cạnh nơi bát tiếp xúc với mặt đất.  

Bước 5: Làm sạch bàn cầu

Một trong những thành phần bị bỏ qua của bồn cầu là bàn cầu. Dù là bộ phận tiếp xúc với con người nhưng nhiều người lại không vệ sinh kỹ lưỡng. Nâng bệ ngồi bồn cầu và xịt chất tẩy rửa vào bên trong nắp, bệ ngồi và vành bồn cầu.

Khi bạn làm sạch xong, hãy rửa bệ ngồi, nắp bồn cầu, sau đó nhúng khăn sạch, giẻ hoặc khăn ẩm vào nước và dùng nó để lau sạch thuốc tẩy hoặc hóa chất còn sót lại.

Bước 6: Vệ sinh bên trong nhà vệ sinh

Sau một vài giờ, hãy làm sạch bên trong nhà vệ sinh. Bắt đầu bằng cách làm sạch bát từ trên xuống dưới. Chà rửa vành cho đến khi bạn loại bỏ được vi khuẩn và bụi bẩn ẩn náu bên trong. Sau đó, dùng bàn chải vệ sinh cọ rửa bát từ trên xuống dưới. Cuối cùng, bạn rửa sạch lỗ thoát nước của bồn cầu dưới đáy bát. Khi hoàn thành, hãy xả nước bồn cầu để hoàn thành công việc.

Nếu các vết ố, cáu bẩn và vòng đệm không biến mất, hãy thử dùng thứ khác như giấm, muối nở hoặc cola. Chúng rất hiệu quả trong việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và bụi bẩn. Lặp lại quy trình tương tự bằng cách để chúng ngâm trước khi chà.

Bước 7: Dùng chất khử trùng để làm sạch khu vực xung quanh bồn cầu

Bởi bây giờ, khu vực xung quanh nhà vệ sinh có thể rất lộn xộn. Để đảm bảo toàn bộ phòng tắm sạch sẽ, bạn cũng nên vệ sinh và khử trùng khu vực xung quanh. Nếu bạn muốn trả lại đồ đạc trên nhà vệ sinh đó, bạn có thể phải thay găng tay. Mang găng tay sạch và khử trùng các vật dụng trước khi trả chúng vào nắp bồn cầu. Bạn không muốn mất cơ hội.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên dọn dẹp phía sau nhà vệ sinh. Bụi và chất bẩn có thể tích tụ ở khu vực này do một số người mất thời gian để làm sạch chỗ đó. Nếu có thể, hãy khử trùng khu vực đó cùng với sàn xung quanh nhà vệ sinh. Công việc của bạn đã xong, và bây giờ bạn có thể làm sạch và khử trùng tất cả các dụng cụ bạn đã sử dụng để làm sạch nhà vệ sinh.

Tôi nên dọn nhà vệ sinh bao lâu một lần?  

Làm sạch và khử trùng nhà vệ sinh của bạn thường xuyên sẽ duy trì mức độ vệ sinh cao. Cơ hội nhiễm vi trùng sẽ được giảm thiểu đáng kể. Điều quan trọng là phải dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên nếu bạn có người bệnh trong nhà. Nếu có thể, hãy làm sạch sau mỗi lần sử dụng để khử trùng.

Thông thường, bạn nên dọn dẹp bồn cầu ít nhất một hoặc hai lần một tuần. Đó là nếu không có nhiều người sử dụng nhà vệ sinh — hơn nữa, thời gian bạn dành cho nhà vệ sinh của mình là vấn đề cần lưu ý. 

Bên cạnh đó, bạn nên rửa sạch và khử trùng các dụng cụ dùng để vệ sinh sau khi đã sạch sâu.   

Những lưu ý cần thực hiện khi dọn dẹp nhà vệ sinh

 • Mang găng tay bảo hộ hoặc găng tay cao su để không tiếp xúc với các sản phẩm tẩy rửa mạnh và vi khuẩn. Khi làm sạch xong, hãy tháo găng tay cao su ra và khử trùng và làm sạch găng tay có thể tái sử dụng ngay lập tức.
 • Tránh dùng bọt biển khi cọ bồn cầu. Điều này là do bọt biển ẩm có thể tạo ra môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Nếu bạn phải sử dụng bọt biển, hãy rửa chúng ngay sau khi làm sạch xong. Hãy cho chúng vào nước nóng có pha thuốc tẩy để loại bỏ hết mầm bệnh.
 • Luôn đeo kính bảo vệ mắt khi lau nhà vệ sinh. Hầu hết các sản phẩm tẩy rửa nhà vệ sinh đều có chất tẩy trắng và các hóa chất khác trong đó. Những thứ này có thể làm phiền và thậm chí làm hỏng mắt của bạn.
 • Sử dụng đúng chất tẩy rửa bồn cầu trên bề mặt bồn cầu của bạn. Các nhà sản xuất khác nhau đề xuất các sản phẩm tẩy rửa khác nhau. Một số sản phẩm tẩy rửa nhà vệ sinh rất dễ mài mòn và có thể làm hỏng lớp sơn nhà vệ sinh của bạn.
 • Luôn làm việc trong phòng tắm thông gió thích hợp để tránh bị ngạt thở. Các chất tẩy rửa có thể tạo ra mùi nồng khiến bạn nghẹt thở.
 • Tránh sử dụng đĩa hoặc viên tẩy rửa bồn cầu, thường được thả vào bồn hoặc treo bên trong vành bồn cầu. Những thứ này có khả năng cao làm hỏng đồ sứ của bạn và thú cưng có thể uống phải nước bị ô nhiễm và bị bệnh.
 • Nếu bạn sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thương mại khác nhau, hãy tránh trộn chúng vì chúng có thể tạo ra hơi cực độc có thể làm bạn ngạt thở.

Tổng kết

Nếu bạn làm theo các bước trên, bạn sẽ có một nhà vệ sinh sạch sẽ và hợp vệ sinh. Bạn không cần phải mất nhiều giờ để dọn dẹp nhà vệ sinh nếu bạn có thể tiết kiệm thời gian và làm sạch đúng cách. Đừng quên sử dụng các chất tẩy rửa phù hợp theo khuyến cáo của nhà sản xuất bồn cầu. Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ ít nhất một lần một tuần hoặc hai lần một tuần nếu phòng tắm của bạn xử dụng thường xuyên.

Các bài viết khác

Bồn cầu 1 khối inax chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn về chất...

Với các căn phòng vệ sinh có thiết kế nhỏ chừng 6m2 thì không hề dễ để các bạn đặt thiết bị vệ sinh một cách thoải...

Bồn tắm massage nhìn chung về tổng thể giống với những mẫu bồn tắm thông thường, tuy nhiên sẽ được gắn thêm hệ thống...

Sự đa dạng về giá thành giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình, tuy nhiên cũng...

Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin tài khoản
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIÊT NAM - Chi nhánh hồ chí minh
www.vietcombank.com.vn
Chủ tài khoản: CÔNG TY TNHH VLXD NOVA
Số tài khoản: 0071001191972
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - VIETCOMBANK chi nhánh TPHCM
www.vietcombank.com.vn
Chủ tài khoản: PHAN VĂN DŨNG
Số tài khoản: 0911000040874
NGÂN HÀNG TMCP KỸ THƯƠNG VIỆT NAM - TECHCOMBANK CHI NHÁNH QUANG TRUNG
www.techcombank.com.vn
Chủ tài khoản: PHAN VĂN DŨNG
Số tài khoản: 19031754395013
NGÂN HÀNG TMCP QUÂN ĐỘI (MB BANK)
www.mbbank.com.vn
Chủ tài khoản: PHAN VĂN DŨNG
Số tài khoản: 129438989
Tin tức mới
Video nổi bật