Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ
HOTLINE 0816333373
Email novamasterivn@gmail.com
Thời gian làm việc Giờ mở cửa: 8h00 - 21h00
Ms Dung 0852 3333 93
Ms Diễm 0938 881 029
Bài viết xem nhiều
Ưu nhược điểm bồn cầu âm tường viglacera
03/01/2018
Ưu nhược điểm bồn cầu âm tường viglacera

Không giống như những loại bồn cầu khác, tùy vào từng loại sẽ phù hợp với các không gian phòng tắm khác nhau, bồn cầu âm tường viglacera có thể phù hợp với mọi không gian khác nhau đặc biệt là phòng tắm được thiết kế mang phong cách hiện đại.

Bồn tắm massage đứng giá rẻ
10/10/2017
Bồn tắm massage đứng giá rẻ

Thiết kế với kiểu hiện đại nên bồn tắm massage đứng giá rẻ được nhiều khách hàng thích, mang lại sự thuận tiện cho mỗi chúng ta khi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Các loại hệ thống xả toilet
Ngày đăng: 29/01/2021 - Lượt xem: 1244

Bạn cảm thấy mệt mỏi vì bị tắc nghẽn hoặc muốn tiết kiệm nước ? Đọc bài đăng này về các hệ thống xả khác nhau và hệ thống nào để chọn cho phòng tắm của bạn.
Hầu hết mọi người mua bồn cầu xả dựa trên ngoại hình, kích thước, hình dạng , giá cả, lượng nước tiêu thụ và thương hiệu của chúng. Nhưng một số người tìm hiểu sâu hơn về loại hệ thống xả nước mà nhà vệ sinh sử dụng. Điều này rất quan trọng vì nó quyết định mức độ mạnh mẽ của bồn cầu làm sạch các chất chứa trong bát. Một hệ thống xả nước tốt có thể ngăn ngừa các vấn đề như tắc nghẽn.

Xem thêm: So sánh bồn cầu 1 khối với bồn cầu 2 khối

Cho dù bạn muốn xả êm hay xả thân thiện với môi trường hơn, bạn vẫn sẽ phải chọn một trong các hệ thống xả. Bạn nên chọn một hệ thống xả hiệu quả để không phải xả hai lần. Tia nước phải có khả năng làm sạch bồn cầu để bồn cầu vẫn sạch bóng sau mỗi lần sử dụng.

4 loại hệ thống xả toilet phổ biến nhất

Trong bài đăng Các loại hệ thống xả nhà vệ sinh này, chúng ta sẽ thảo luận về các hệ thống xả khác nhau và giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Xả hỗ trợ áp suất

Đây có thể không phải là hệ thống xả phổ biến nhất trên thị trường, nhưng nó rất mạnh mẽ. Tất nhiên, xả bằng trọng lực là phổ biến nhất. Hệ thống xả hỗ trợ áp suất sử dụng không khí có áp suất để đẩy nước vào bát. Hệ thống xả này ít bị tắc nhưng rất ồn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống xả cực mạnh, bạn có thể chịu được tiếng ồn do hệ thống tuyệt vời này tạo ra.

Thay vì thụ động như các hệ thống xả trọng lực, các nhà vệ sinh được hỗ trợ áp lực chủ động hơn có khả năng đẩy nhiều nước thải xuống nhanh hơn và với lực lớn hơn. Với những bồn cầu này, bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng xả nước hai lần. Khi những nhà vệ sinh này lần đầu tiên được đưa vào thị trường, chúng rất khó bảo trì. Nhưng các mô hình mới nhất tốt hơn và dễ bảo trì.


Bây giờ, thách thức duy nhất nằm ở tiếng ồn mà chúng tạo ra khi hoạt động. Tiếng ồn có thể là do lực phụ tác dụng khi xả bồn cầuĐây là ưu điểm duy nhất mà hệ thống xả tự chảy có so với bồn cầu hỗ trợ áp lực. Nhìn chung, chúng thật tuyệt vời và rất mạnh mẽ. Ngoài ra, hệ thống này sử dụng ít nước hơn nhưng vẫn hoạt động rất hiệu quả.

Gravity Flush

Đây là loại hệ thống xả bồn cầu phổ biến nhất trên thị trường. Hệ thống xả trọng lực sử dụng nước để tạo ra áp suất xả, ngược lại sẽ ép tất cả các chất chứa trong bể và bát qua đường bẫy. Kết thúc quá trình xả nước là hành động hút nước cũng như làm sạch bát, và vì không có cơ học bổ sung nào tham gia, hệ thống xả trọng lực là một trong những hệ thống xả êm nhất trên thị trường.

Điều tốt nhất khi sử dụng hệ thống xả tự động so với các loại hệ thống xả khác là có rất ít hoặc không cần bảo dưỡng. Điều này là do nó không có phần chuyển động bổ sung mà chỉ là dòng chảy tự nhiên. Hệ thống xả trọng lực cũng là hệ thống xả lâu đời nhất trong danh sách này và nhiều người thích nó hơn các loại xả khác.

Để làm cho các bồn cầu này hoạt động hiệu quả hơn, một số hệ thống xả trọng lực đã nâng bồn chứa của chúng lên cao thay vì đặt trực tiếp vào bồn cầu, nhằm tăng khoảng cách nước phải đi đến bồn cầu và tối đa hóa áp lực tạo ra. Do đó, nước từ bể chứa được ép vào bát, làm sạch nó và loại bỏ chất thải đồng thời rất hiệu quả. Đây là những nhà vệ sinh mà bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các ngôi nhà.

Lốc xoáy kép

Đây là một trong những hệ thống xả mới nhất trên thị trường. Trên thực tế, hệ thống này đã được giới thiệu bởi thương hiệu bồn cầu Toto. Hệ thống xả lốc xoáy kép chỉ sử dụng 1,28 gallon nước mỗi lần xả, nhưng nó vẫn có sức mạnh của 1,6 gallon đầy đủ cho mỗi lần xả. Điều này giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền nước và thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng ít nước hơn.

Hệ thống xả lốc xoáy kép độc đáo ở chỗ nó sử dụng hai vòi phun thay vì lỗ vành, và với sự hỗ trợ của hệ thống đẩy, nhiều nước hơn được dẫn đến xi phông để xả hiệu quả hơn. Do đó, không có nguồn điện bị mất và nó cũng sử dụng một số kỹ thuật xả trọng lực để hoàn thành quá trình. Mặc dù vậy, không rõ liệu hệ thống xả độc quyền này có giống với bồn cầu xả trọng lực hay bồn cầu xả kép hay không.

Hiện tại, Toto đang nỗ lực để phổ biến hệ thống này và họ đang gặt hái được nhiều thành công từ nó.

Xả kép

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có hệ thống xả kép . Đây là một trong những hệ thống xả mới nhất trên thị trường và nó trở nên phổ biến rất nhanh chóng. Điều này là do nó cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội lựa chọn giữa xả một phần và xả toàn bộ. Ai không muốn tiết kiệm nước? Và hệ thống xả kép là bồn cầu hoàn hảo để tiết kiệm nước hoặc nhận được hóa đơn tiền nước thấp hơn vào cuối tháng.

Hệ thống xả kép có tính năng xả từng phần và xả toàn bộ. Chế độ xả từng phần lý tưởng cho chất thải lỏng trong toilet và sử dụng tối đa 1 gallon nước cho mỗi lần xả. Mặt khác, chế độ xả đầy đủ hoặc thực tế sử dụng 1,6 gallon nước cho mỗi lần xả. Tất cả điều này được thực hiện bằng cách chỉ cần nhấn nút phù hợp cho mọi kiểu xả. Hệ thống xả rất mạnh mẽ và bạn sẽ không gặp nhiều vấn đề.


Bồn cầu xả kép đang trở nên rất phổ biến. Với tốc độ hiện tại, họ được dự định sẽ vượt qua nhà vệ sinh xả hỗ trợ áp lực và nhà vệ sinh xả trọng lực.

Kết luận
Như bạn đã đọc qua tất cả các loại hệ thống xả khác nhau, rõ ràng là không có nhà vệ sinh nào là tốt nhất. Bạn chỉ cần xác định tính năng nào phù hợp nhất với mình và chọn loại bồn cầu đó. Nó có thể là chế độ xả mạnh mẽ, hoạt động im lặng, tiết kiệm nước hoặc tiện lợi. Chọn một nhà vệ sinh theo nhu cầu của bạn và bạn sẽ biết ơn vì bạn đã làm. Hi vọng những bài viết về Các Loại Hệ Thống xả nước Bồn Cầu này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Làm thế nào để sửa chữa một hệ thống xả bồn cầu?
Trả lời: Nhà vệ sinh là một khu vực rất bận rộn và nó phải hoạt động liên tục. Nếu bồn cầu của bạn có vấn đề về xả nước, bộ phận phổ biến nhất cần kiểm tra là van xả. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng nếu bạn biết phải làm gì. Lắp ráp các dụng cụ phù hợp hoặc nếu bạn không xử lý được, hãy gọi thợ sửa ống nước. Đây là quy trình cần làm theo: đóng nguồn cấp nước, ngắt kết nối chuỗi van, tháo van xả, nếu van xả kém thay thế bằng van mới, lắp bộ xả & van xả mới, kết nối thay thế chuỗi van , kết nối lại nguồn cung cấp nước và kiểm tra xem mọi thứ đã trơn tru chưa.

Hệ thống xả van làm đầy bể sử dụng một quả cầu với một pít tông là một cơ cấu để làm đầy bể chứa nước.
Hệ thống xả van làm đầy bể sử dụng một quả cầu với một pít tông là một cơ cấu để làm đầy bể chứa nước. 

Câu hỏi: Tay cầm xả của tôi bị lỏng, làm cách nào để khắc phục?
Trả lời: Nếu tay cầm xả của chúng ta bị lỏng; bạn có thể sửa nó theo hai cách khác nhau. Đầu tiên, kết nối lại dây nâng liên kết tay nâng với mặt phẳng. Và thứ hai, điều chỉnh đai ốc lắp tay cầm bên trong két. Loại này thường có ren ngược cần xoay ngược chiều kim đồng hồ để siết chặt.

Câu hỏi: Tôi có một nhà vệ sinh đang chảy, làm thế nào để ngăn chặn nó?
Trả lời: Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người sử dụng nhà vệ sinh phải đối mặt hàng ngày. Bồn cầu bị chảy có thể do một bộ xả nước không được lắp tốt trong van mở của xả hoặc do mực nước trong bể quá cao và cho phép nước chảy qua đầu ống tràn và vào bể. Không có vấn đề gì, điều này có thể được khắc phục một cách dễ dàng. Nếu flapper bị hỏng, nó phải được thay thế. Nhưng nếu không, chỉ cần đưa nó về vị trí.

Có thể bạn quan tâm