HÀNG
CHÍNH HÃNG
MIỄN PHÍ
VẬN CHUYỂN
BẢO HÀNH
TẬN NƠI
ĐỔI TRẢ
LINH HOẠT
TỔNG CÔNG TY TNHH VLXD NOVA
Nên mua bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối

Bồn cầu một khối và hai khối có nhiều điểm chung. Hai loại bồn cầu này phục vụ cùng một mục đích và xả nước theo cách giống nhau, tùy thuộc vào cơ chế xả nước tại chỗ . Ngoài ra, chúng được lắp đặt bằng các phương pháp tương đối giống nhau và cả hai đều sử dụng gần như cùng một lượng nước. Nếu chúng ta so sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối, thì cái nào tốt hơn?

Phân biệt bồn cầu 1 khối với bồn cầu 2 khối
Phân biệt bồn cầu 1 khối với bồn cầu 2 khối

Dù có chung nhiều điểm nhưng bồn cầu một khối và hai khối lại có rất nhiều điểm khác biệt. Vì vậy, trước khi mua một bồn cầu mà bạn lựa chọn, điều quan trọng là bạn phải phân biệt giữa hai loại này và chọn một bồn cầu phù hợp nhất với nhu cầu của bạn .

Điểm giống và khác nhau của bồn cầu một khối và hai khối

Kích thước

Bồn cầu một khối nhỏ hơn bồn cầu hai khối. Bồn cầu thường được kết nối và nằm thấp hơn bồn cầu so với bồn cầu hai khối. Vì kích thước nhỏ hơn nên bồn cầu một khối có thể dễ dàng lắp đặt trong những phòng tắm có diện tích nhỏ hơn, không có nhiều diện tích như những phòng tắm thông thường. Bồn cầu 2 khối có chiều cao vừa phải phù hợp với người lớn và người cao hơn. Trong khi đó, bồn cầu một khối thấp hơn một chút và lý tưởng cho trẻ em và người khuyết tật.

Dễ lau chùi

Làm sạch một số bồn cầu có thể là một thách thức vì thiết kế của chúng. Bồn cầu một khối là loại bồn cầu dễ vệ sinh nhất vì chúng không có những ngóc ngách như bồn cầu hai khối. Những khu vực này khó làm sạch và có thể là nơi sinh sản của nấm mốc, vi trùng và bui bẩn. Vì vậy khi vệ sinh bạn cần chú ý những khu vực này để có thể loại bỏ hết những bụi bẩn đang ẩn náu. Nhưng với bồn cầu một khối, bạn không phải lo lắng về điều này vì không có nơi ẩn náu của vi trùng hoặc các hạt khác.

Dễ lắp đặt

Nếu bạn định tự mình lắp đặt bồn cầu, bạn cần phải biết sơ bộ và làm theo hướng dẫn lắp đặt sau. Do thiết kế của chúng, bồn cầu một khối phần nào khó lắp đặt khi so sánh với bồn cầu hai khối. Bồn cầu hai khối có thể được lắp đặt dễ dàng vì chúng có hai phần riêng biệt. Nhưng với bồn cầu một khối, bạn sẽ cần thêm người trợ giúp hoặc dùng tay vì bồn cầu thường nặng và khó tự xử lý. Cho dù bạn muốn lắp đặt loại bồn cầu nào, hãy tuân theo các hướng dẫn lắp đặt một cách cẩn thận.

Độ bền

Một trong những yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét khi mua một chiếc bồn cầu là độ bền của nó. Hầu hết các thương hiệu trên thị trường đều cung cấp bồn cầu có độ bền trên 10 năm. Khi nói đến độ bền, bồn cầu một khối bền hơn vì chúng có một khối gốm nguyên khối. Vì vậy, ít bộ phận xả và đường ống được tiếp xúc hơn, điều này bảo vệ chúng khỏi các yếu tố khắc nghiệt như độ ẩm cao. Điều này không xảy ra với những chiếc bồn cầu hai khối có nhiều bộ phận.

Bảo trì

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, bồn cầu một khối có ít bộ phận hơn, giúp việc bảo trì chúng dễ dàng hơn. Bạn không cần phải cọ qua các kẽ và ngóc ngách. Ngoài ra, có rất ít rò rỉ thường xảy ra ở bồn cầu hai khối.

Giá bán

Bồn cầu 1 khối là loại mới nhất trên thị trường. Ngoài ra, những bồn cầu này là tiên tiến nhất và dễ bảo trì hơn. Do đó, bồn cầu một khối đắt hơn một chút so với bồn cầu hai khối. Nhưng chúng đang trở nên phổ biến và chúng sẽ sớm vượt qua bồn cầu hai khối vì dễ sử dụng. Hầu hết mọi người thích bồn cầu hai khối vì chúng rẻ hơn. Nhìn chung, về lâu dài, bồn cầu một khối rẻ hơn do chi phí bảo trì thấp hơn.

Vận chuyển

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bồn cầu hai khối là loại dễ vận chuyển nhất. Điều này là do chúng được vận chuyển thành hai phần riêng biệt, trong khi bồn cầu một khối đi kèm toàn bộ. Điều này cũng rất nguy hiểm trong trường hợp bồn cầu bị nứt. Hầu hết những người sử dụng bồn cầu đã ít nhất một hoặc hai lần phàn nàn về việc nhận nhầm phụ tùng bồn cầu trong trường hợp bồn cầu hai khối. Đó là lý do tại sao bồn cầu 1 khối vẫn có giá cao khi vận chuyển. Rủi ro duy nhất là nhận được một bồn cầu bị hư hỏng.

Ưu nhược điểm

Ưu điểm của bồn cầu 1 khối


Bồn cầu 1 khối két nước vuông cao cấp AKC SK-C882

 • Dễ dàng để làm sạch
 • Bình thường có chiều cao tiêu chuẩn
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Cực kỳ bền
 • Thoải mái hơn với nhiều không gian ngồi hơn

Nhược điểm của bồn cầu 1 khối

 • Đắt
 • Rất khó vận chuyển vì nó cồng kềnh
 • Khó cài đặt do trọng lượng của nó
 • Có ít lựa chọn thay thế khó khăn hơn

Ưu điểm của bồn cầu hai khối


Bồn cầu hai khối Thiên Thanh Roma B5353TGTT

 • Dễ dàng để cài đặt
 • Được cung cấp với giá ưu đãi
 • Phối hợp các thiết kế bể và bát có sẵn
 • Dễ vận chuyển
 • Rất nhiều lựa chọn về chiều cao, bề ngoài và kiểu dáng

Nhược điểm của bồn cầu 2 khối

 • Dễ vỡ
 • Khó làm sạch
 • Nhỏ gọn hơn và thường cao hơn

Vậy nên mua bồn cầu loại nào tốt? 1 khối hay 2 khối?

Hầu hết những người sử dụng bồn cầu vẫn có thể thích bồn cầu hai khối hơn bồn cầu một khối vì họ đã rất quen thuộc với chúng. Nhưng điều này không có nghĩa là bồn cầu hai khối tốt hơn. Theo chúng tôi, chúng tôi xếp hạng bồn cầu một khối cao hơn bồn cầu hai khối vì tính dễ sử dụng, vệ sinh và bảo trì. Chúng có thể đắt hơn một chút so với bồn cầu hai khối nhưng vẫn mang lại những tính năng tốt nhất. Hơn hết, chúng có thể phù hợp với những phòng tắm chật hẹp và sẽ tiết kiệm diện tích. Nhưng với thời gian, mọi người sẽ quen với bồn cầu một khối và thấy chúng hoạt động tốt hơn bồn cầu hai khối.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi: Bồn cầu một khối và hai khối là gì?
Trả lời: Bồn cầu thường có hai loại; bồn cầu một khối và bồn cầu hai khối. Bồn cầu một khối cung cấp một bồn chứa và bát tích hợp, loại bỏ các kẽ hở giữa bồn và bát bị bẩn sau một thời gian. Đồng thời, bồn cầu hai khối đi kèm bồn và bồn rửa chứa nước riêng. Đây là những loại bồn cầu thông dụng nhất trên thị trường.

Câu hỏi: Tôi nên cân nhắc những tính năng nào khi mua bồn cầu?
Trả lời: Không phải tất cả các bồn cầu đều giống nhau. Vì lý do này, bạn phải biết các tính năng mà bạn mong muốn trong một bồn cầu để bạn có thể chọn tốt nhất. Một số có bát thon dài , trong khi một số khác có bát tròn . Những chiếc bát tròn rất phù hợp cho những phòng tắm nhỏ, trong khi những chiếc bát dài mang lại sự thoải mái hơn . Chiều cao cũng rất quan trọng vì một bồn cầu tốt phải tuân thủ ADA. Điều này có nghĩa là nó phải có chiều cao khoảng 17 đến 19 inch. Ngoài ra, bạn nên xem thô bồn cầu. Hầu hết các bồn cầu tiêu chuẩn có kích thước thô là 12 inch nhưng một số mẫu cũ có kích thước thô là 10 inch hoặc 14 inch.

Câu hỏi: Tôi có thể nâng cấp bồn cầu của mình bằng cách nào?
Trả lời: Nhiều người có thể thấy câu hỏi này hơi khó xử nhưng bạn hoàn toàn có thể nâng cấp bồn cầu của mình. Cách đầu tiên và phổ biến nhất mà mọi người nâng cấp bồn cầu của họ là thêm một bệ ngồi bồn cầu. Đây có thể là bệ ngồi toilet bình thường hoặc bệ ngồi đóng êm không va đập. Một cách khác để nâng cấp bồn cầu của bạn là thay đổi cần gạt mạ crom. Có nhiều kiểu dáng và màu sắc để lựa chọn. Chỉ cần chọn một cần gạt phù hợp với vòi, thanh treo khăn tắm hoặc ngăn kéo của bạn. Điều này sẽ làm cho phòng tắm của bạn trông đáng yêu hơn.

Các bài viết khác

Bồn cầu 1 khối inax chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn về chất...

Với các căn phòng vệ sinh có thiết kế nhỏ chừng 6m2 thì không hề dễ để các bạn đặt thiết bị vệ sinh một cách thoải...

Bồn tắm massage nhìn chung về tổng thể giống với những mẫu bồn tắm thông thường, tuy nhiên sẽ được gắn thêm hệ thống...

Sự đa dạng về giá thành giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình, tuy nhiên cũng...

Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin tài khoản
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIÊT NAM - Chi nhánh hồ chí minh
www.vietcombank.com.vn
Chủ tài khoản: CÔNG TY TNHH VLXD NOVA
Số tài khoản: 0071001191972
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - VIETCOMBANK chi nhánh TPHCM
www.vietcombank.com.vn
Chủ tài khoản: PHAN VĂN DŨNG
Số tài khoản: 0911000040874
NGÂN HÀNG TMCP KỸ THƯƠNG VIỆT NAM - TECHCOMBANK CHI NHÁNH QUANG TRUNG
www.techcombank.com.vn
Chủ tài khoản: PHAN VĂN DŨNG
Số tài khoản: 19031754395013
NGÂN HÀNG TMCP QUÂN ĐỘI (MB BANK)
www.mbbank.com.vn
Chủ tài khoản: PHAN VĂN DŨNG
Số tài khoản: 129438989
Tin tức mới
Video nổi bật